HỆ THỐNG TỦ ĐIỆN

Có thể nói tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Tủ điện xuất hiện từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ dân tiêu thụ điện.

Từ khí xuất hiện tủ điện người dân có thể yên tâm sử dụng điện hơn, hạn chế tối đa các tai nạn xảy ra với điện. Tủ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Là nơi đầu nối, phân phối ddienj cho các công trình, nhà ở, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng trong quá trình vận hành. Bài viết dưới đây Cơ khí Hồng Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống tủ điện.

tu-dien-hong-phat-1

 

Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi chứa các thiết bị, bảng thiết bị điện. Là sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày và trở thành vật không thể thiếu trong mọi công trình của con người. Tủ điện có mặt từ công trình nhà máy, bệnh viện, tòa nhà đến các khu chung cư, các hộ gia đình, Nhà nhà ai ai cũng đều sử dụng tủ điện.

Vỏ tủ điện là nơi được dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt dòng điện và các thiết bị điều khiển trong đó.

tu-dien-hong-phat-2

 

Các thiết bị điện thường có bên trong hệ thống tủ điện

 • Nút nhấn: bộ phận này được thiết kế ở mặt trước của tủ điện thuận tiện cho việc vận hành và sử dụng

 • Aptomat: hay còn được gọi với cái tên khác là cầu dao tự động. là thiết bị đóng cắt tự động, có chức năng bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải, sự cố dòng điện dò, sự cố quá tải áp,... Trên thực tế Aptomat được ứng dụng chủ yếu để bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải cho các động cơ điện. Với chức năng bảo vệ đa năng Aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác như cầu giao, cầu chì ngày nay.

 • Rơle điện: gồm các bộ phận như tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm thường mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le,... với công dụng được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.

 • Các công tắc dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ

 • Các thiết bị bảo vệ khác như: relay nhiệt, relay bảo vệ pha.

tu-dien-hong-phat-3

 

Chức năng và ưu điểm của hệ thống tủ điện

 • Hệ thống tủ điện là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Là nơi dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

 • Vỏ tủ điện thường được lắp đặt trong phòng kỹ thuật điện tổng ở các công trình

 • Vỏ tủ điện được sơn tĩnh điện, sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng tốt cho người dùng.

 • Thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao nhờ sử dụng sơn bột, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 • Đa dạng về kích thước phù hợp với mọi công trình. Tùy vào số lượng các thiết bị điện được đặt bên trong tủ mà bạn lựa chọn vỏ tủ điện với kích thước phù hợp. 

 • Giá thành hợp lý: tủ điện được đánh giá là sản phẩm có giá thành phải chăng giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

vo-tu-dien-trong-nha-son-tinh-dien-1

 

Mua tủ điện ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống tủ điện. Chính vì vậy người tiêu dùng gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn và mua tủ điện chất lượng, đảm bảo an toàn mà giá cả phải hợp lý.

Cơ khí Hồng Phát tự hào là đơn vị chuyên sản xuất, gia công các thiết bị cơ khí nói chung và hệ thống tủ điện nói riêng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy truy cập ngay/ để được nhận tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng an toàn nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bản quyền @ 2022 thuộc về Kato Sangyo Việt Nam