Giải đáp về phụ kiện ngành nước, phân loại?

Phụ kiện ngành nước luôn là những vật dụng không thể thiếu trong mọi công trình hiện nay. Có thể so sánh sự cần thiết của những phụ kiện này tương tự như tính thiết yếu trong cuộc sống của con người. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về phụ kiện ngành nước để có thêm cơ sở trong việc lựa chọn cho công trình hay chính căn nhà của bạn.

 

 

phu-kien-nganh-nuoc

 

Thế nào là phụ kiện ngành nước?
 

Sẽ có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về phụ kiện ngành nước, đôi khi các định nghĩa này khiến bạn cảm thấy khó khăn và rắc rối khi nhận dạng và phân biệt. Hãy đơn giản hóa việc đó và hiểu rằng phụ kiện ngành nước được dùng để chỉ các thiết bị đầu nối thực hiện công việc gắn kết các ống dẫn với nhau.

Dễ dàng nhận thấy, những phụ kiện ngành nước xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống, chúng ta cần xác định rõ các phân loại phụ kiện để xác định đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Ba phân loại thông dụng hiện nay là: Phụ kiện ống nối, phụ kiện vặn ren (thường là kim loại), phụ kiện van nước.

Phụ kiện ống nối.

Trong ba loại phụ kiện, phụ kiện ống nối là loại phụ kiện phổ biến nhất. Chúng ta có thể bắt gặp phụ kiện này ở bất kỳ công trình nước nào. Loại phụ kiện này có công dụng đảm nhận việc truyền nối và điều hướng hệ thống nước. Với đặc điểm như vậy, chúng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và hình dạng.

Liệt kê một số phụ kiện ống nối: ống nối chữ thập, cút 90 độ, chếch 45 độ, côn thu ống nước, tê, bịt chụp ngoài ống.

Các phụ kiện vặn ren

Phụ kiện vặn ren cũng có những công dụng như gắn kết và điều hướng dòng nước. Tuy nhiên đặc trưng của những linh kiện này đó là sử dụng ren để cố định và kết nối. Các linh kiện này có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại tùy yêu cầu kỹ thuật. Các phụ kiện loại này đòi hỏi tính chính xác và chất lượng cao trong sản xuất,, linh kiện kim loại phải được sản xuất bằng vật liệu chống rỉ.

Một số phụ kiện vặn ren: 

Tê ren trong - ngoài: tương tự linh kiện tê đều, có bổ sung ren để tháo lắp linh hoạt, hai ren trong ngoài có thể sử dụng linh hoạt

Rắc co ren trong: Linh kiện nối hai đoạn ống kích thước bằng nhau, một đầu được dính keo chết, một đầu có thể tháo lắp, tiện lợi cho người dùng.

 Măng sông: Dùng trong nối đoạn ống HDPE bằng nhau. Được sử dụng trong trường hợp thi công kéo dài hoặc khắc phục rò rỉ khi không thể hàn ống.

Các loại phụ kiện van nước

Van nước là một vật dụng quen thuộc, được lắp đặt tại những nơi cung cấp nước như bếp, nhà tắm, khu vực công cộng, cửa hàng, cửa hiệu …

Tác dụng chính của van nước là điều khiển đóng mở, điều chỉnh dòng nước bằng nguyên lý đóng mở đường dẫn. Vật liệu sử dụng làm van nước rất đa dạng như nhựa PVC, thép không rỉ, kim loại mạ, sứ, …

Một số loại van nước thường gặp

Van nước 2 chiều: cho phép dòng nước chảy qua với 2 chiều ngược xuôi

Van nước 1 chiều: loại van cho dòng nước chảy theo 1 chiều 

Van nước công nghiệp: van có kích cỡ lớn, được sử dụng trong hoạt động công nghiệp

Van nước inox: vật liệu sử dụng chính là inox, chống ăn mòn bởi các chất hóa học.

Lựa chọn đơn vị sản xuất phụ kiện nước.

Với việc lựa chọn đơn vị gia công phụ kiện nước, có nhiều yêu cầu cũng như điều kiện cần đảm bảo để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Các phụ kiện ngành nước cần được sản xuất theo quy chuẩn nghiêm ngặt và công nghệ tiên tiến nhất. Hiện nay trên thị trường, dù có nhiều đơn vị sản xuất nhưng sẽ rất khó khăn để tìm được một đơn vị uy tín và đáp ứng được mọi yêu cầu.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Phát tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí. Đến với Hồng Phát, bạn sẽ có cho mình những sản phẩm gia công phụ kiện nước ưng ý nhất, chất lượng cao nhất

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho quý bạn đọc.
 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ HỒNG PHÁT

Địa chỉ: Thôn Rùa Hạ, Xã Thanh Thùy, Huyện Thanh Oai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0387 462 626

Email: hongphatck21@gmail.com

 

Video Nổi bật

Bài viết nổi bật

Bản quyền @ 2022 thuộc về Kato Sangyo Việt Nam