HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP GIÁ TREO TIVI ĐƠN GIẢN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá treo tivi như: giá treo nghiêng, giá treo tivi áp sát tường, giá treo di động, giá treo tivi thả trần, giá treo tivi xoay. Và chắc chắn rồi, mỗi một loại giá treo sẽ đều phải có cách lắp đặt khác nhau để có thể phát huy được ưu điểm của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách lắp giá treo tivi: giá treo tivi áp sát tường, giá treo tivi nghiêng. 

 

1. Cách lắp giá treo tivi áp sát tường 

Bước 1: Lắp giá đỡ tivi

Để lắp được giá đỡ lên tivi,, trước tiên bạn cần có 2 thanh giá đỡ có kích thước bằng nhau và lần lượt đặt 2 thanh đỡ đó ở 2 vị trí cố định ở mặt sau TV. Tiếp theo, bạn dùng tua vít siết ốc chặt vào tất cả các vị trí. Sau đó, siết 2 ốc khóa giá treo vào 2 thanh giá đỡ.

 

cach-lap-dat-tivi-treo-tuong-bang-gia-treo-tuong-dep-dung-cach-08

 

Bước 2: Lắp đặt khung giá treo TV 

Khung treo dạng thẳng có cách lắp đặt giá treo đơn giản hơn so với các loại giá treo khác.  Bạn cần đọc kĩ tờ giấy hướng dẫn đã có sẵn trong hộp khi mua về và làm theo. Trong tờ giấy có những hình ảnh hướng dẫn khá chi tiết để chỉ dẫn cho bạn. Dùng 4 thanh ghép lại với nhau tạo thành khung hình chữ nhật và dùng tua vít siết chặt ốc các vị trí đã cố định.

 

Bước 3: Lắp đặt giá treo lên tường

Để lắp đặt giá treo lên tường thì đầu tiên, bạn cần đặt khung treo hình chữ nhật ở bước 2 tại 1 vị trí muốn lắp tivi. Một lưu ý dành cho bạn là nên dùng thước để đảm bảo đúng kích thước đặt khung sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên cân bằng hơn rất nhiều. Sau khi đo xong thì khoan tường với những vị trí bạn đã chọn 

 

huong-dan-cach-lap-gia-treo-tivi-don-gian-2

 

Bước 4: Lắp giá đỡ tivi lên giá treo

Bạn nên kiểm tra lại chiếc tivi của bạn đã đặt khớp với vị trí giá đỡ hay chưa trước khi tiến hành lắp giá đỡ tivi lên giá treo. Nếu tivi của bạn thấy khớp và cố định, bạn có thể khóa giá treo bằng cách siết chặt 2 ốc khóa đã được lắp ở bước 1.

 

*Lưu ý: Trước khi lắp giá treo tivi, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, anten, HDMI… vào tivi xem có vấn đề gì xảy ra hay không để kịp thời điều chỉnh ngay trước khi cố định tivi.

 

Bước 5: Hoàn tất

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt lắp giá treo tivi thẳng (áp sát tường), bạn đã có thể bắt đầu làm những công việc tiếp theo như: cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng,HDMI, kết nối mạng, dò kênh,... và bắt đầu khai thác các tính năng của chiếc tivi. 

 

huong-dan-cach-lap-gia-treo-tivi-don-gian-1

 

2. Cách lắp giá treo tivi nghiêng 

Bước 1: Lắp khung treo tivi

Việc lắp khung treo hình chữ nhật cho tivi khá đơn giản, cũng giống như bước 2 của cách lắp giá treo tivi dạng thẳng bạn chỉ cần ghép 4 thanh của khung treo và dùng ốc vít siết chặt các vị trí lại với nhau.

 

Bước 2: Lắp giá đỡ tivi

Trước tiên, bạn phải lắp đặt 2 thanh đỡ. Sau đó là lắp 2 thanh nghiêng của tivi. Chú ý siết ốc thật chặt ở các vị trí cố định để đảm bảo tivi vững chắc và an toàn, không xảy ra vấn đề gì trong quá trình sử dụng. 

Sau đó, ướm thử khung treo vào giá đỡ của tivi, ước lượng độ nghiêng của tivi mà mình mong muốn rồi siết ốc điều chỉnh độ nghiêng cho phù hợp. Cuối cùng, bạn siết 2 ốc khóa lên giá đỡ là đã hoàn thành việc lắp đặt giá đỡ và khung treo

 

Bước 3: Lắp giá treo tivi lên tường

Bạn đặt giá treo ở vị trí muốn lắp tivi sao cho thật cân bằng, một tip hay đó là dùng thước dây hoặc bất kì loại thước nào mà có thể đo được để đảm bảo độ chính xác. Sau khi xác định được vị trí thì tiến hành khoan tường. Sau khi khoan tường xong thì chỉ cần siết chặt ốc để giữ cố định giá treo trên tường.

 

Bước 4: Lắp tivi lên giá treo

Đầu tiên bạn cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện). Sau đó lần lượt cắm dây mạng, dây anten vào tivi. Bạn đặt giá đỡ tivi lên khung treo sao cho khớp rồi siết chặt 2 ốc khóa đã lắp ở bước 1 để đảm bảo cho tivi chắc chắn hơn. và vậy là hoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêng rồi.

Công việc cuối cùng sau khi hoàn tất việc lắp đặt sẽ như bước 5 của cách lắp giá treo thằng đó là khai thác các tính năng của tivi thôi. 

Xem thêm: TOP 5 GIÁ TREO TƯỜNG TIVI GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG CAO, UY TÍN CÓ TẠI CƠ KHÍ HỒNG PHÁT

Video Nổi bật

Bài viết nổi bật

Bản quyền @ 2022 thuộc về Kato Sangyo Việt Nam