Mách bạn cách chọn kích thước vỏ tủ điện phù hợp và chính xác nhất

Hiện nay kích thước vỏ tủ điện trên thị trường khá phong phú và đa dạng. Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng, các đơn vị gia công và sản xuất đã cho ra ngày càng nhiều hơn các loại vỏ tủ điện. Tuy nhiên, không phải mỗi đơn vị sản xuất sẽ đều cung cấp ra thị trường những sản phẩm với các kích thước tùy ý. Mà căn cứ theo tiêu chuẩn chung và nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng. Các nhà sản xuất đã thống nhất và đưa ra các tiêu chuẩn về kích thước vỏ tủ điện như sau:

 

1. Kích thước vỏ tủ điện các loại

Được chia làm 3 loại vỏ chính đó là: Trong nhà, ngoài trời và kích thước đặc biệt.

 

Kích thước vỏ tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện trong nhà thường được sản xuất từ vật liệu tôn tráng kẽm hoặc tôn sơn tĩnh điện. Độ dày vật liệu dao động từ 1.0 – 2.0m tùy nhà sản xuất lựa chọn bởi do tại Việt Nam chưa có bất cứ quy định cụ thể nào về kích thước vỏ tủ điện. Tuy nhiên, các sản phẩm sẽ được sản xuất theo nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng theo số lượng module và không gian để lắp đặt thiết bị. Vỏ tủ điện trong nhà thường có từ 2 – 24 module và có kích thước cụ thể:

+ Chiều cao: 210 – 2200 mm

+ Chiều rộng: 160 – 900 mm

+ Chiều sâu: 100 – 650 mm

 

mach-ban-cach-chon-kich-thuoc-vo-tu-dien-phu-hop-va-chinh-xac-nhat-1

 

Kích thước vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời là các sản phẩm được lắp đặt ngoài trời hoặc những nơi tiếp xúc với hàm lượng oxi hóa cáo và dễ ăn mòn. Do vậy mà chất liệu sản xuất cần phải đảm bảo sơn tĩnh điện để chống lại các tác nhân từ môi trường như tia cực tím, sương muối, mưa, hóa chất axit… Việc gia công sản xuất vỏ tủ điện ngoài trời phức tạp hơn nhiều so với vỏ tủ điện trong nhà. Chính vì thế nên các sản phẩm có cùng kích thước nhưng sử dụng ngoài trời sẽ có giá thành đắt hơn so với các dòng sản phẩm được sử dụng trong nhà. Kích thước vỏ tủ điện ngoài trời hiện nay được quy định cụ thể như sau:

+ Chiều cao: từ 210 – 2200 mm

+ Chiều rộng: từ 160 – 900 mm

+ Chiều sâu: từ 100 – 650 mm

 

mach-ban-cach-chon-kich-thuoc-vo-tu-dien-phu-hop-va-chinh-xac-nhat-2

 

Kích thước vỏ tủ điện đặc biệt

Vỏ tủ điện đặc biệt: Được sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao như gioăng chống nước, Inox, thép không gỉ...tùy thuộc theo các nhu cầu sử dụng đặc biệt. Do đó, kích thước sản phẩm thông thường cũng sẽ được sản xuất lấy theo kích thước riêng của khách hàng yêu cầu.

Xem thêm: Tủ điện trong nhà dùng để làm gì ? Cấu tạo của tủ điện

2. Chọn kích thước vỏ tủ điện phù hợp có ý nghĩa như thế nào?

Để chọn được vỏ tủ điện phù hợp, quý khách hàng cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến kích thước và số lượng các thiết bị điện trong nhà. Tủ phải vừa vặn, chứa đựng vừa các thiết bị và luôn phải đảm bảo hệ thống điện ở mức an toàn nhất.

Việc lựa chọn được kích thước vỏ tủ điện thích hợp giúp:

- Đảm bảo tính an toàn.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Đảm bảo tính tiết kiệm.

 

mach-ban-cach-chon-kich-thuoc-vo-tu-dien-phu-hop-va-chinh-xac-nhat-3

 

3. Cách chọn kích thước vỏ tủ điện phù hợp và chính xác nhất

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vỏ tủ điện với đủ loại mẫu mã khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất? Dưới đây là quy trình giúp bạn chọn thích thước vỏ tủ điện thông dụng nhất, chuyên được giới chuyên gia sử dụng:

+ Xác định kích thước, số lượng của các thiết bị điện hiện tại và sẽ lắp thêm trong tương lai gần cho ngôi nhà của bạn. Điều này giúp bạn có thể chọn được vỏ tủ điện có kích thước vừa vặn khi mà công trình được hoàn thành. Tránh tình trạng lãng phí không gian hoặc nhỏ quá không lắp hết thiết bị cần thiết.

+ Xác định vị trí lắp đặt vỏ tủ điện: Vỏ tủ điện trong nhà phải được thiết kế khoa học và tiết kiệm không gian. Với vỏ tủ điện ngoài trời, kích thước có thể được thoải mái hơn so với kích thước của vỏ tủ trong nhà.

+ Lên trước sơ đồ lắp đặt thiết bị điện trong tủ điện. Điều này giúp bạn lựa chọn chính xác và không gặp bất cứ rắc rối nào sau khi gắn lên tường.

Xem thêm: Tủ điện nên đặt ở đâu trong nhà để an toàn và thẩm mỹ

Trên đây là tổng quan và bí quyết chọn kích thước vỏ tủ điện phù hợp mà cơ khí Hồng Phát muốn mách cho bạn. Bên cạnh đó tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như các công trình mà khách hàng yêu cầu, đơn vị cơ khí chúng tôi sẽ gia công phân phối đúng với thời gian và chất lượng vỏ tủ điện như đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng cho bạn.

Video Nổi bật

Bài viết nổi bật

Bản quyền @ 2022 thuộc về Kato Sangyo Việt Nam