Đặc tính inox? Inox có khả năng dẫn điện không?

Ngày nay, inox là một trong những vật liệu được ưa chuộng bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó. Hãy cùng tìm hiểu inox có những đặc tính ưu việt như thế nào lại được sử dụng phổ biến như thế? Và giải đáp thắc mắc rằng inox có khả năng dẫn điện không?

Inox là gì? 

         

Inox còn được biết tới là loại thép không gỉ. Nó là hợp kim được tạo thành với thành phần chủ yếu là sắt kết hợp với các nguyên tố quan trọng khác như Crom, Niken, Cacbon,... Ngoài ra, inox thường được chế tạo với những tỷ lệ thành phần khác nhau giữa các chất để tạo ra inox với những tính năng vượt trội về một phía cạnh nào nó. Vì thế hiện nay trên thị trường sẽ có những loại inox khác nhau như inox 201, 302, 216 và inox 403,... phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Các đặc tính của inox?

Theo như tên gọi của inox là loại thép không gỉ, nó có những đặc tính nổi bật của thép hơn nữa lại ưu việt hơn.

  • Bền: inox là chất liệu thép đặc biệt nên nó vẫn có những tính chất giống như thép là có độ bền tốt.

  • Chống oxy hóa: Vì trong quá trình tạo thành thép được pha trộn bởi những hợp chất bền với không khí, ngăn cản được quá trình oxy hóa đối với các vật liệu làm từ inox 

  • Bị ăn mòn bởi axit: Tuy inox có khả năng chống oxy hóa cao nhưng nó lại dễ bị ăn mòn bởi các dung dịch có chứa tính axit. Nhưng  cũng tùy vào từng loại inox mà quá trình ăn mòn bởi tác dụng của axit này có thể nhanh hoặc chậm.

  • Chống bị ăn mòn bởi nước muối: Inox là loại vật liệu có thể chống lại sự ăn mòn bởi nước muối, nước biển. Tuy nhiên, cũng dựa vào nồng độ muối của dung dịch mà inox vẫn có thể bị ăn mòn.

  • Và câu hỏi cho bài này liệu inox có dẫn điện được không?

Sự dẫn điện là gì? 

Cơ chế của sự dẫn điện là do các hạt điện tích bị dịch chuyển khi có những tác động vào hạt. Do sự di chuyển của các hạt điện tích này đã tạo ra dòng điện và sự dịch chuyển này phần lớn phụ thuộc vào vật chất.  

Hiểu tóm tắt, sự dẫn điện được xảy ra khi các hạt điện tích từ vật này có thể dịch chuyển và tác động lên vật khác tạo ra dòng điện. Và hiện tượng này có thể gây nguy hiểm bởi có thể xảy ra các trường hợp như bị điện giật.

Liệu inox có khả năng dẫn điện không?

Vì thành phần chính của inox là sắt - kim loại có tính dẫn điện do đó ít nhiều inox vẫn là chất có thể dẫn được điện. Tuy nhiên, tính dẫn điện của nó không mạnh như các chất dẫn điện như đồng, nhôm, sắt,... bởi nó là hợp chất được tạo thành từ cả kim loại lẫn phi kim. Do đó, inox không được sử dụng để làm các vật chất dùng để dẫn điện. Mà thay vào đó nó sẽ được ưa chuộng làm vật dụng trong nhà, trong bếp với tính năng vượt trội là bền và chống oxy hóa tốt. 

Dù khả năng dẫn điện của inox yếu hơn so với nhiều chất khác nhưng nó vẫn được xem là một vật liệu dẫn điện. Do đó, nó có thể tạo thành nguồn nguy hiểm khi có các hiện tượng chập điện, rò rỉ điện trong quá trình đun nấu. Vậy nên, người dùng cần cẩn thận hết mức và không được chủ quan khi sử dụng.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ dùng được làm từ inox với những cam kết về tính năng và chất lượng tốt nhất thị trường? Đừng ngần ngại mà tham khảo các sản phẩm được làm từ vật liệu inox của Cơ khí Hồng Phát.

Thông tin liên hệ chi tiết: 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ HỒNG PHÁT Địa chỉ: Thôn Rùa Hạ, Xã Thanh Thùy, Huyện Thanh Oai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: 0387 462 626

Email: hongphatck21@gmail.com

Fanpage: Cơ khí Hồng Phát 

Video Nổi bật

Bài viết nổi bật

Bản quyền @ 2022 thuộc về Kato Sangyo Việt Nam